GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  Số 223, QL1A-Thị Trấn Hòa Bình-Hòa Bình-Bạc Liêu

Email :  c3lethirieng.baclieu@moet.edu.vn

Điện thoại : 02913881416; 02913880359

    

     Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Thị Riêng đã đào tạo hàng vạn học sinh. Các khóa học sinh ra trường hiện đang công tác, lao động, học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên mọi miền của tổ quốc.

     Ngoài công tác trao dồi tri thức khoa học, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong công tác trồng người. Những việc làm ấy đã tạo ra những thế hệ học sinh phát triển toàn diện, có đạo đức cách mạng, có tri thức văn hóa, năng động, bản lĩnh, tự chủ, sáng tạo thích ứng với hoàn cảnh, những yêu cầu cần thiết của một công dân ở thế kỷ XXI.

1. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 07% có trình độ Thạc sĩ. Tập thể là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

2. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của Bộ GD-ĐT.

3. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh giỏi.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường, tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

4. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học phù hợp. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các buổi hội thảo… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch giáo dục trong nhà trường theo chỉ đạo của ngành.
- Chương trình giáo dục theo Chủ điểm của năm học thông qua các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm; sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động của Đoàn Thanh niên trong nhà trường, Câu lạc bộ học tập, CLB Văn, Thể, Mỹ.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.


    Nối tiếp truyền thống DẠY TỐT - HỌC TỐT, Thầy và Trò trường THPT Lê Thị Riêng hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử vẻ vang của trường, để trường thật sự là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, xứng với niềm vinh dự, tự hào mang tên người con gái trung kiên, nữ Anh hùng bất khuất LÊ THỊ RIÊNG, người con ưu tú của huyện Hòa Bình!

                                                                                            Trường THPT Lê Thị Riêng